Bloody Wrestling Online

The Number One Cyber Wrestling Online
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 Crossover วัยฝันมันส์ทะลุห่วง //editorial+รับสมัครตัวละคร

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
jeckcrows
Jobber
Jobber
avatar

จำนวนข้อความ : 58
Join date : 22/11/2014

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Crossover วัยฝันมันส์ทะลุห่วง //editorial+รับสมัครตัวละคร   Thu Aug 25, 2016 2:11 pm

อินเตอร์ไฮ ความฝันสูงสุดของนักกีฬานักเรียน ม.ปลายทุกคน แต่ใช่ว่าทุกคนจะได้ความฝันนั้นมาครอง จากหลายสิบโรงเรียนมีเพียงแค่โรงเรียนเดียวเท่านั้นที่เอื้อมถึงถ้วยรางวัลชนะเลิศ
      บาสเก็ตบอลอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่มีการแข่งขันที่สูงมากอีกชนิดหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นทุกโรงเรียนต่างก็มีชมรมบาสเป็นของตัวเอง นักกีฬาทุกคนต่างฝึกฝนตัวเองเพื่อให้เก่งมากยิ่งขึ้นเพื่อความฝันของตัวเองและพวกพ้อง
     
       "เฮ้ ได้ข่าวว่าอาทิตย์หน้านายจะได้กลับเข้าไปเรียนแล้วเหรอ"ชายวัยกลางคนสวมเสื้อผ้าช่างซอมซ่อดูมอมแมมเดินเข้ามาหาเด็กหนุ่มผมสีดำ เขาดูดบุหรี่ไปจนเต็มปอดก่อนจะพ่นควันออกมาและก็นั่งลงข้างๆเด็กหนุ่มที่นั่งอยู่หน้าบ้าน

       "อืม"เด็กหนุ่มทรงผมประหลาดทำหน้าตาดูไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่

       "อย่าทำหน้าเหมือนเอ็งจะไปรบสิฟะ ทำหน้าให้มันมีความสุขสิเว้ย แกจะได้เริ่มทุกอย่างใหม่หลังจากถูกพักการเรียนมาหนึ่งปีนะ อย่าทำให้เวลาที่เสียไปสูญเปล่าสิ"ชายวัยกลางคนเริ่มสั่งสอนเด็กหนุ่มที่นั่งอยู่ด้านข้าง เด็กหนุ่มยังคงทำสีหน้าเหมือนเดิม "ชิ ทำหน้าอมทุกข์อยู่ได้ เออใช่สิ เมื่อกี้เจ้าหมอนั่นโทรมา มันฝากบอกว่ามันได้เข้าชิงวินเทอร์คัพแล้วนะ มันชวนแกไปดูนัดชิงด้วยวันพรุ่งนี้"

       "ไม่อะ ผมไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวกับทุกอย่างที่เกี่ยวกับบาสแล้วหละ"เด็กหน่มตอบไปด้วยสีหน้านิ่งเฉย

       "งั้นเหรอ ถ้างั้นแล้วทำไมแกยังใส่รองเท้าคู่นี้อยู่หละ"ชายวันกลางคนเดินกลับเข้าไปในบ้านของตัวเอง "อ้อแล้วก็อย่าลืมไปตัดผมให้มันเป็นทรงดีๆหละ"
        "ยุ่งน่าตาแก่"หลังจากชายวัยกลางคนเดินกลับไปเด็กหนุ่มก็นั่งมองรองเท้าที่ตัวเองใส่อยู่ด้วยสีหน้าอมทุกข์

"นั่นสิ แล้วทำไมเรายังใส่รองเท้าบาสคู่นี้กันนะ"

******************************************************

เรื่องนี้เป็นเรี่องเกี่ยวกับการแข่งขันบาสเก็ตบอลของเหล่านักเรียนม.ปลายที่ใฝ่ฝันอยากจะไปอินเตอร์ไฮ ของฝากเรื่องนี้ด้วยนะครับ


ภูมิภาคและโรงเรียน

ภูมิภาคโทโฮคุ มีโรงเรียนดังนี้

มัธยมปลายเนโกยามะ
มัธยมปลายเคียวโคคุ
มัธยมปลายนานาชาติ เซนต์ อาโอโมริ
มัธยมปลายโชงินาโอเสะ

ภูมิภาคคันโต มีโรงเรียนดังนี้

มัธยมปลายคุโรอิวะ
สถาบันการกีฬามัธยมปลายชิบะ
มัธยมปลายเกียโตโชโฮคุ
มัธยมปลายอิสะสึมิยะ โควเฮย์

ภูมิภาคคันไซ มีโรงเรียนดังนี้

มัธยมปลายชายล้วนวากายามะ
มัธยมปลายชิงะโอเซ็น
มัธยมปลายนานาชาติโอซาก้า รัชฟอร์ด
มัธยมปลายนาระอิจิเซ็น

+++++++++++++++++++++++++++

ตำแหน่งในกีฬาบาสเก็ตบอล

Point Guard (PG)
ตำแหน่ง PG เป็นตำแหน่งสำคัญในการคุมบอลเวลาบุก โดยหน้าที่หลักๆคือการจ่ายบอลไปยังผู้เล่นตำแหน่งอื่น ผู้เล่นในตำแหน่งนี้ต้องมีทักษะในการจ่ายบอลดี เลี้ยงบอลดี และมีวิสัยทัศน์กว้างไกล  สามารถมองออกว่าตำแหน่งไหนกำลังได้เปรียบหรือเสียเปรียบ แล้วเลือกส่งบอลไปตามความเหมาะสม

Shooting Guard (SG)
เห็นชื่อตำแหน่งก็พอจะเดาได้ว่าตำแหน่งนี้เน้นการชู้ตเป็นหลัก นั่นทำให้ทักษะที่จำเป็นของผู้เล่นตำแหน่งนี้คือการชู้ตทำคะแนนที่แม่นยำ และมีความสามารถในการครองบอล จ่ายบอลดีในระดับหนึ่ง (แต่หน้าที่หลักๆในการจ่ายบอลก็ยังคงเป็นของ PG) นอกจากการทำคะแนนโดยการจัมพ์ชู๊ตแล้ว ในบางครั้งผู้เล่นตำแหน่งนี้ยังมีความสามารถในการบุกทะลวงเข้าไปทำแต้มวงในได้ด้วย (อย่างเช่นแหวกเข้าไปเลย์อัพ หรือดังค์) ผู้เล่นในตำแหน่ง SG โดยมากจะสูงกว่า PG แต่ไม่สูงเท่าพวก Forward หรือ Center

Small Forward (SF)
เป็นตำแหน่งอเนกประสงค์ในเกมส์บุก โดยหน้าที่หลักของผู้เล่นตำแหน่ง SF คือการ “ทำแต้ม”  นอกจากนี้อาจช่วยเป็นตัวรีบาวด์ (เก็บลูกที่ยิงไม่เข้า) รองมาจากผู้เล่นในตำแหน่ง  Power Forward และ Center
ผู้เล่นในตำแหน่ง SF โดยมากจะสูงกว่า Guard แต่จะเตี้ยกว่า Power Forward และ Center  ลักษณะของการทำแต้มในผู้เล่นตำแหน่งนี้อาจแตกต่างกันออกไปตามสไตล์ของแต่ละคน มีทั้งผู้เล่นที่ถนัดการยิงแบบจัมพ์ชู๊ตในระยะต่างๆ และ ผู้เล่นที่ชอบบุกทะลวงเพื่อเข้าไปทำแต้มวงใน (อย่างเช่นแหวกเข้าไปเลย์อัพ หรือดังค์)  นอกจากผู้เล่น SF จะเป็นตัวทำคะแนนสำคัญในทีมแล้ว ยังเป็นตัวที่เรียกฟาวล์จากผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้มากอีกด้วย (การถูกทำฟาวล์ในจังหวะยิง จะต้องโดนปรับให้ผู้ถูกฟาวล์ได้ยิงลูกโทษเท่าจำนวนแต้มที่ผู้เล่นถูกทำฟาวล์ในขณะนั้นๆ เช่น ถ้าถูกทำฟาวล์ตอนกำลังยิง 3 แต้ม กรณีที่บอลไม่เข้าห่วง ผู้ถูกทำฟาวล์จะได้ยิงลูกโทษ 3 ลูก มีคะแนนลูกละ 1 แต้ม)

Power forward (PF)
ถ้า Small Forward คือ Forward “ตัวเล็ก” (แต่ SF ของบางทีมดันตัวใหญ่ยังกับ Center ) PF ก็คือ Forward “ตัวใหญ่”  เป็นตำแหน่งที่มีงานหลักคือการรีบาวด์ลูก (ตามเก็บบอลที่ไม่ลงห่วง)และเน้นป้องกัน แต่ก็สามารถทำแต้มในระยะใกล้ได้ดี  (เมื่อเทียบตำแหน่ง PF กับ SF ในเกมส์บุกแล้ว PF จะทำแต้มบริเวณใกล้แป้นมากกว่า SF ที่ทำแต้มได้ทั้งในระยะใกล้-ไกล)  อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่า PF ต้องเน้นแต่รีบาวด์กับเกมส์รับเสมอไปในตำแหน่งนี้มักเป็นผู้เล่นที่ตัวสูงใหญ่ (แต่มักจะเตี้ยกว่า Center) มีร่างกายที่แข็งแกร่ง และมีพละกำลังมาก

Center (C)
มักถูกเรียกว่า The Big Man เป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญทั้งในเกมส์บุกและเกมส์รับ โดยทั่วไปจะใช้ผู้เล่นที่ตัวใหญ่ที่สุดในทีม มีพละกำลังมหาศาล และมีน้ำหนักตัวพอประมาณ (สูงอย่างเดียวแต่ผอมไปก็ไม่ไหว เพราะเป็นตำแหน่งที่ต้องเบียดปะทะกับคู่แข่งตลอด)  บทบาทหลักๆของ C คือใช้ขนาดตัวที่สูงใหญ่เป็นอาวุธในการทำแต้ม และในขณะที่เป็นเกมส์รับ C  มีหน้าที่ป้องกันพื้นที่บริเวณใต้แป้น โดยการบล็อก (การปัดบอลที่ฝ่ายตรงข้ามชู้ต) รวมถึงบทบาทสำคัญในการรีบาวด์

ตำแหน่งการยืน


***************************************************
ใบสมัคร

รูป:
ชื่อ:
โรงเรียน: (เลือกโรงเรียนตามภูมิภาคเลยครับ หรือจะใส่มาเองก็ไม่ว่ากันแต่ของให้บอกว่าอยู่ในภูมิภาคไหนเป็นพอ)
ชั้นปี:
ประวัติ/คาแร็คเตอร์:
ตำแหน่งที่ถนัด: (เลือกตามด้านบนเลยครับ)
ส่วนสูง :
ความสามารถเฉพาะตัว:ไม่เวอร์วังเป็นพอครับ

*******************************************
ตัวอย่าง

รูป:


ชื่อ: นิชิมูระ คาซาโอะ

โรงเรียน: มัธยมปลายคุโรอิวะ

ชั้นปี: 1 (ที่จริงอยู่ปี2แต่โดนพักการเรียนไป1ปีทำให้ต้องเรียนซ้ำชั้น)

ประวัติ/คาแร็คเตอร์: คาซาโอะเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลตำแหน่ง SF ที่ถูกเรียกว่าเก่งคนหนึ่งในแถบคันโตเมื่อตอนอยู่มัธยมต้น แต่เขากลับเกิดอุบัติเหตุทำให้ต้องเลิกเล่นบาสไปในปีที่ 2 เมื่อกลับมาเล่นตอนปีสุดท้ายของมัธยมต้นฝีมือของเขากลับไม่เหมือนเดิมทำให้ทุกคนในทีมเริ่มที่จะทิ้งห่างเขาไปและทำให้เขาเลิกเล่นบาสเก็ตบอลหลังจากกลับมาเริ่มเล่นได้เพียงสองเดือนเท่านั้น ทำให้ทุกคนต่างเรียกเขาว่า "อีกาที่บินไม่ได้" หลังจากจบมัธยมต้นเขาก็กลายเป็นเด็กเกเรไปในที่สุด พอขึ้นมัธยมปลายที่โรงเรียนคุโรอิวะได้เพียงแค่สองอาทิตย์เขาก็ก่อเรื่องต่อยกับโรงเรียนในเขตข้างๆทำให้เขาต้องโดนพักการเรียนไปถึงหนึ่งปีเต็ม

คาแร็คเตอร์ของเขาจะเป็นคนที่ชอบทำหน้าบึ้งแทบทุกเวลา หลังจากโดนพักการเรียนกลับมาก็แทบจะไม่สุงสิงกับใครเลย

ตำแหน่งที่ถนัด: SF

ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร

ความสามารถเฉพาะตัว: ปฏิกิริยาตอบสนองต่อบาสเก็ตบอลดีเยี่ยม
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
ผมเอง
Rookies
Rookies
avatar

จำนวนข้อความ : 170
Join date : 30/03/2014
Age : 101
ที่อยู่ : ดาวเคราะห์ IBE 0-1a25/8

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Crossover วัยฝันมันส์ทะลุห่วง //editorial+รับสมัครตัวละคร   Sat Aug 27, 2016 12:04 pm

รูป:Gokudera Hayatoชื่อ:โคนิชิ ฮิเดโอะ

โรงเรียน: มัธยมปลายคุโรอิวะ

ชั้นปี: 1

ประวัติ/คาแร็คเตอร์: รุกกี้ที่น่าจับตามองคนนึง ประวัติก็เหมือนเด็กม.ปลายทั่วไปไม่มีอะไร เป็นคนสนุกสนานเฮฮา รับความกดดันได้ดี ไม่หลงระเริงในชื่อเสียงเขาเล่นบาสเพราะชอบมันมากๆเท่านั้นเอง เขาเกลียดคนที่ดูถูกบาสเก็ตบอลและคนที่ไม่พยายามกับมันมากพอแล้วยอมแพ้ซะก่อน

ตำแหน่งที่ถนัด: SG/PG (เล่นSGเป็นหลัก)

ส่วนสูง : 179

ความสามารถเฉพาะตัว: ถึงแม้จะเป็นSGแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะยิงสามแต้มแม่นเท่าไรนัก จะยิงลงเมื่อว่างจริงๆ สถิติ3แต้มรวมๆของเขาก็แค่30% แต่สิ่งที่เด่นก็คือการไดร์ฟเข้าไปทำแต้มไม่ว่าจะเป็นการครอสโอเวอร์หรือซิกเนอร์เจอร์ของเขาคือการทำยูโรสเตปด้วยท่าทางที่สวยงาม การจั้มชู้ดในเขต2คะแนนที่แม่นกว่า3หลายเท่า และสิ่งที่สร้างชื่อของเขาก็คือการส่งalley oopให้กับเพื่อน โดยในสมัยม.ต้นเขาก็มีเพื่อนที่เน้นดังก์เป็นคู่หูตอนม.ปลายนี้เขาก็หวังว่าเขาจะคนแบบนั้น ถึงแม้จะไม่ค่อยสูงแต่ก็ดังก์ได้นะเพียงแต่ไม่ค่อยทำ อธิบายการเล่นให้เข้าใจง่ายขึ้น = D.Wade ครับจบ

ปล.ตัวเอกเล่นSF สูง180 มันไม่เตี้ยไปหน่อยหรอครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
jeckcrows
Jobber
Jobber
avatar

จำนวนข้อความ : 58
Join date : 22/11/2014

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Crossover วัยฝันมันส์ทะลุห่วง //editorial+รับสมัครตัวละคร   Sat Aug 27, 2016 3:54 pm

อ้างอิงจาก :
ปล.ตัวเอกเล่นSF สูง180 มันไม่เตี้ยไปหน่อยหรอครับ


กลัวมันเกินมาตฐาน ม.ปลายไปหนะครับ แต่เพื่อนผม180ก็ดังส์ได้ละนะ ผมก็เลยเอาสูงเท่านี้ครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
Crossover วัยฝันมันส์ทะลุห่วง //editorial+รับสมัครตัวละคร
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» (15942347) first newlook:ว้ายตาย (เปลี่ยนรูปกับเพิ่มอาวุธ)

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Bloody Wrestling Online :: BWO : Special Event :: BWO Novel-
ไปที่: